Kho Sỉ Sao Mai

KINH NGHIỆM CHO NGƯỜI MỚI KINH DOANH ĐỒ GIA DỤNG

Thứ Năm, 29/02/2024
Hồ Vũ

 

Kinh doanh đồ gia dụng có tiềm năng tặng lợi nhuận rất lớn bởi thị trường kinh doanh đồ gia dụng tại Việt Nam có quy mô lớn và giúp bạn tiếp cận với nhiều đối tượng khách hàng 

Đây là mặt hàng có số vốn đầu tư thấp, đem về nguồn lợi nhuận cao, hạn chế tối đa thiệt hại khi gặp rủi ro. Thị trường đồ gia dụng vẫn rất sôi động vì nhu cầu của người sử dụng hiện giờ vẫn rất cao.

1.Nghiên cứu thị trường - kinh nghiệm cho người mới kinh doanh đồ gia dụng hiệu quả :

Vì đặc thù của ngành hàng này là khách hàng thường tiện ở đâu sẽ mua ở đó nên địa điểm đặt cửa hàng cũng như nhu cầu của khách hàng trong khu vực...là những yếu tố cần được tìm hiểu, đánh giá kỹ lưỡng. Cụ thể để kinh doanh đồ dùng gia đình hợp lý, bạn cần làm như sau : 

 • Nhu cầu khách hàng : Nên xem xét khách hàng của ngành này thường mua sản phẩm gì ? Ngoài các sản phẩm họ mua còn sản phẩm có “nhu cầu ẩn” nào không

 • Đối thủ trong khu vực : Cần nắm được các thông tin như khách hàng hay mua hàng ở đâu? Online hay offline? Chỗ đó có thuận tiện cho khách hàng không? Ý là có gần không? có đa dạng sản phẩm không? phục vụ tốt không?

  2. Mô hình kinh doanh phù hợp với thị trường

  Bán online: Thì phạm vi khách hàng sẽ rộng lớn hơn, chi phí đầu tư thấp hơn nhưng bạn phải có kiến thức về kinh doanh online để xây dựng niềm tin với khách hàng.

  Bán offline: Theo kiểu có cửa hàng thì độ uy tín sẽ cao hơn nhưng chi phí đầu tư và mức độ rủi ro cũng cao hơn nếu bạn không đủ vốn quay vòng cũng như không nhanh chóng xây dựng được tệp khách hàng.

  *Thông thường trên thực tế hiện nay nhiều người thường kết hợp cả hai hình thức online và offline để tận dụng ưu thế của cả 2 mô hình trên.

  3.Vốn kinh doanh đồ gia dụng
  Chỉ từ 10 đến dưới 100 triệu đồng là bạn đã có thể làm chủ một cửa hàng bán đồ gia dụng thu lãi từ vài trăm đến cả triệu bạc trong một ngày. Số vốn đầu tư sẽ tương xứng với quy mô cũng như nhóm hàng bạn muốn kinh doanh.

  Sau khi quyết định chọn được mô hình kinh doanh phù hợp, bạn phải bắt tay vào việc tính toán tất cả các khoản chi phí cần có để chuẩn bị tiền vốn. Bao gồm:

  - Chi phí địa điểm: thuê (hoặc mua) mặt bằng, sửa sang lại mặt bằng.

  - Chi phí nhập hàng ban đầu.

  - Chi phí trả lương nhân viên thời gian đầu (nếu có).

  - Chi phí khác: quầy kệ trang trí cửa hàng, chi phí tìm nhân viên, mua đồng phục nhân viên,  chi phí mua phần mềm quản lý bán hàng...

  Ngoài các chi phí trên thì bạn cũng nên chuẩn bị thêm một khoản tiền mặt sẵn trong tài khoản để làm vốn lưu động trong trường hợp cần dùng.

  4.Tìm nguồn hàng tốt giá rẻ 

  Nguồn hàng tốt giá rẻ sẽ là lợi thế cực lớn mà bất kỳ ai khi bắt tay vào kinh doanh nói chung và kinh doanh đồ gia dụng nói riêng đều cần phải bỏ thời gian công sức để tìm kiếm

  5.Rủi ro khó tránh của người kinh doanh đồ gia dụng 

 • Sự gia tăng đột ngột của số lượng hàng tồn kho , khi hàng tồn kho tăng lên một cách không kiểm soát sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển của doanh nghiệp, cửa hàng,... 

 • Trữ hàng tồn kho quá nhiều khiến kho chật hẹp, kẹt hàng dẫn đến hỏng hóc hoặc những thiệt hại không đáng có. Điều này dẫn đến việc phải sale rẻ sản phẩm thậm chí phải tiêu huỷ hàng tồn kho gây thất thoát tài nguyên và ảnh hưởng trực tiếp đến lợi nhuận . 

 • Khó quản lý do nhiều mặt hàng : Mỗi mặt hàng đều có những đặc điểm, kích thước, trọng lượng, chất liệu khác nhau. Quản lý hàng tồn kho đòi hỏi sự chính xác, đảm bảo các sản phẩm luôn trong tình trạng sẵn sàng và đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

 • Chi phí vận chuyển cao : Đồ gia dụng thường có trọng lượng và kích thước lớn, đặc biệt là vận chuyển xa. 

Viết bình luận của bạn

Messenger